NBA At the Break

Giải NBA All Star có thể không phải là điểm chính xác giữa mùa giải, nhưng nó là điểm đánh dấu sự bắt đầu của phần quan trọng hơn của mùa giải: đường chạy kéo dài! Trong khi bóng rổ còn rất nhiều, đây vẫn là thời điểm quan trọng cho người chấp vì nhiều đội đang tập trung vào các chức vô địch và phân chia hạt giống cho vòng loại trực tiếp. Và các đội khác biết rằng mùa giải của họ đã kết thúc và có thể bắt đầu nỗ lực ít hơn, hoặc thậm chí thử những đứa trẻ và những cách kết hợp mới trong khi hướng tới mùa giải tới.

Các vị vua là một đội đã thể hiện một số cuộc sống. Hiện tại, tổ chức rất vui với người mới Ron Artest, người mang lại năng lượng cho bất kỳ câu lạc bộ bóng nào (trước khi anh ấy hết chào đón). The Kings mang đến một trận đấu 6-3 SU, 7-1-1 ATS vào đầu trận đấu tuần này. Một vài tuần trước, Artest đã đảm bảo một suất đá playoff. Tôi không biết liệu họ có vượt qua được hay không, nhưng rõ ràng đó không phải là cuộc nói chuyện vu vơ – đội này đang chơi chăm chỉ và tốt hơn rất nhiều. Đội giao dịch Artest – Indiana – cũng có chút hy vọng với Peja Stojakovic vui vẻ và cống hiến. Pacers là 5-1 SU, 6-0 ATS trong 6 trận gần đây nhất.

Houston Rockets là một đội khác cần theo dõi sát sao. Họ đã không đạt thành tích trong mùa giải này vì chấn thương của các cầu thủ ngôi sao Tracy McGrady và Yao  em gái đặng văn lâm  Ming. Nhưng hiện tại cả hai đều khỏe mạnh và Rafer Alston (6,5 apg) là một điểm cộng lớn trong vai trò xử lý bóng. Và đội bóng này luôn chơi phòng ngự cứng rắn trước sự đòi hỏi của HLV Jeff Van Gundy, dù họ có lúc lên xuống thất thường và khó lường. Nhưng họ đang ở trong tầm ngắm của suất playoff cuối cùng ở miền Tây cùng với các đội như Lakers và Jazz. Houston mang đến giải đấu 6-2 SU / 3-5 ATS vào tuần này.

Tôi đã viết về Mavericks và Spurs vào tuần trước, và những đội đó bị khóa trong một cuộc đọ sức giữa hai hạt giống số 1 và số 2 ở miền Tây. Đừng tìm kiếm một trong những đội tài năng đó để vượt qua các chuyển động từ bây giờ đến thời gian playoff.

Ở đầu bên kia của quang phổ là các đội chết gần với bốc thăm dự thảo hơn so với vòng loại trực tiếp. Orlando là một đội bóng chỉ chơi lờ đờ. Huấn luyện viên Brian Hill chưa bao giờ gây ấn tượng với bất kỳ ai trên cương vị huấn luyện viên từ những ngày còn ở Vancouver và những ngày cũ ở Orlando với Shaq và Penny Hardaway (họ là những ứng cử viên sáng giá dưới thời Hill để giành chức vô địch NBA Finals 1995 và bị Rockets quét sạch). Họ cũng vừa rút khỏi một thương vụ, bán đi Kelvin Cato và một lựa chọn dự thảo số 1 cho người gác đền Carlos Arroyo và Darko Milicic, 20 tuổi, 7 chân, cựu lựa chọn số 2 trong dự thảo. Đó là lý do để phong trào Magic trẻ đã bắt đầu và họ sẽ phải chơi Milicic để xem liệu anh ấy có xứng đáng là lựa chọn dự thảo số 2 hay không. Orlando đang chạy 1-10 SU / 3-8 ATS, vậy tại sao không chơi với bọn trẻ? Họ không thể tệ hơn nữa.

Không hài lòng Kevin Garnett và Minnesota đang chạy 2-7 SU / ATS. Phản ứng hóa học trong câu lạc bộ thật tồi tệ và các biện pháp cắt giảm chi phí (loại bỏ Latrell Sprewell và Sam Cassell) đã khiến họ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Một câu lạc bộ Tây Bắc khác cũng hỗn độn là Seattle, và họ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Bob Weiss đã bị sa thải sau 30 trận đấu mà anh ấy ở tuổi 13-17. Kể từ đó, huấn luyện viên mới là 7-16. Có những báo cáo về việc di chuyển và thay đổi đội hình trong các bài báo của Seattle vì Sonics sẽ thử kết hợp các cầu thủ mới, tất cả đều là một dấu hiệu xấu. Sonics là những người đốt tiền lớn trên đường ở 8-19 SU / 8-19 ATS.

Boston đang trên đường chạy 2-7 SU / ATS và bắt đầu nửa sau của mùa giải ở Bờ Tây. Họ đã thi đấu tệ hại trong cả mùa giải và thật khó để tưởng tượng một viễn cảnh tồi tệ hơn cho Celtics so với một chuyến đi đường dài vào lúc này. Và Knicks tội nghiệp đã là một cơn ác mộng trong năm đầu tiên của Larry Brown với tư cách là huấn luyện viên, hiện đang chạy đường chạy 2-15 SU / 4-13 ATS. Sẽ có những sự cố và thay đổi trong vài tháng tới và người duy nhất có thể an toàn là Brown, một huấn luyện viên xuất sắc đã nhảy vào một tình huống bất khả thi. Chúc may mắn, như mọi khi … Al McMordie.